กิจกรรมเอามื้อสามัคคี ?คบคนสร้างฝาย? สร้างน้ำ สร้างป่า ตามรอยพ่อ เครือข่ายอารยลุ่มน้ำลี้

วันที่ 7-9 กรกฎาคม 2565 นายณัฐนนท์ ศรีกิตตินนท์ ผอ.รร.บ้านแม่เทย พร้อมด้วย ครูธนรัฐ เรือนฟ้างาม เข้าร่วมกิจกรรมเอามื้อสามัคคี “คบคนสร้างฝาย” สร้างน้ำ สร้างป่า ตามรอยพ่อ เครือข่ายอารยลุ่มน้ำลี้ ภายใต้โครงการการขับคลื่อน โครงการอารยเกษตร สืบสาน รักษา ต่อยอด ตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง ด้วย “โคก หนอง นา แห่งน้ำใจและความหวัง” (เครือข่ายอารยลุ่มน้ำลี้) เพื่อขับเคลื่อนโครงการอารยเกษตร สืบสาน รักษา ต่อยอด ตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง ด้วย “โคก หนอง นา แห่งน้ำใจและความหวัง” เครือข่ายอารยลุ่มน้ำลี้ ด้วยการเอามื้อสามัคคีซ่อมแซมฝาย สร้างฝายใหม่และทำพื้นที่ต้นแบบ โคก หนอง นา โมเดล เพื่อการจัดการทรัพยากรดิน น้ำ ป่า ของผู้นำชุมชน จำนวน 1 แปลง โดยมี ดร.ชาญชิต ทัพหมี ผอ.สพป.ลำพูน เขต 2 เป็นประธานเปิดกิจกรรมในครั้งนี้ ณ หน่วยพิทักษ์ป่าดอยอิหุ้ย และโรงเรียนบ้านดง ต.ตะเคียนปม อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน