ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนรับรางวัล การแข่งขันทักษะภาษาไทย ตามโครงการรักษ์ภาษาไทย เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2565 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา

วันที่ 8 กรกฎาคม 2565 นายณัฐนนท์ ศรีกิตตินนท์ ผอ.รร.บ้านแม่เทย มอบหมายให้ครูอัมพร สตรอง นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันทักษะภาษาไทย ตามโครงการรักษ์ภาษาไทย เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2565 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา เพื่อให้ผู้เรียนเกิดความสำคัญที่จะร่วมมือร่วมใจกัน ทำนุบำรุง ส่งเสริมอนุรักษ์ภาษาไทย และเพื่อส่งเสริมความสามารถและทักษะด้านภาษาไทยของผู้เรียน โดยมี นายสำเนียง อัตไพบูลย์ รอง ผอ.สพป.ลำพูน เขต 2 เป็นประธานการประกวดแข่งขันทักษะภาษาไทยในครั้งนี้ ณ ห้องประชุม 1 สพป.ลำพูน เขต 2 และขอแสดงความยินดีกับนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่เทยรับรางวัล ดังนี้
1. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การแข่งขันเขียนเรียงความ ระดับชั้น ป.4-6
เด็กหญิงสุพิชฌาย์ ใจคำ ครูผู้ฝึกสอน นายทศพร ทองสอน
2. รางวัลเข้าร่วม การแต่งคำประพันธ์ ระดับชั้น ม.1-3
เด็กหญิงรัตติกาล แซ่ล้อ ครูผู้ฝึกสอน นางอัมพร สตรอง
3. รางวัลเข้าร่วม การจับใจความสำคัญ โดยใช้เทคนิคบันได 6 ขั้น ระดับชั้น ม.1-3
เด็กหญิงชนิตา ปวงเรือน ครูผู้ฝึกสอน นางอัมพร สตรอง