วันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 โรงเรียนบ้านแม่เทย เข้ารับการประเมินเพื่อรับรางวัลนักเรียนพระราชทาน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปีการศึกษา 2565 ระดับจังหวัด ประเภทสถานศึกษาขนาดกลาง เด็กชายปองคุณ จี้ขาว หรือน้องกาก้า ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยได้รับเกียรติคณะกรรมการประเมินและคัดเลือกจาก นายวินัย แป้นน้อย รอง.ผอ.สพป.ลำพูนเขต 1 ประธานกรรมการ นายพันธ์ คำพรรษา ผู้ทรงคุณวุฒิ นางภัทษร คำแหง ผอ.กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สพป.ลำพูน.เขต 1 นางสาวดวงเดือน มูลกลาง ศน.ชำนาญการพิเศษ สพป.ลำพูนเขต 1 และนางพลอยพรรณ อุดมเดช นักวิชาการชำนาญการ สพป.ลำพูนเขต 1 ในการนี้ขอขอบคุณ นายวิวัฒน์ จันทร์โอภาส นายอำเภอลี้ ที่ให้เกียรติอย่างสูงเป็นประธานในการต้อนรับในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมโรงเรียนบ้านแม่เทย