เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2566 ผอ.ณัฐนนท์  ศรีกิตตินนท์ ได้มอบหมายให้คุณครูอรอุมา  อุดหนุน เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพและเสริมสร้างทักษะความปลอดภัยในสถานศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2566 เพื่อให้ครูและบุคลากรทางการศึกษามีองค์ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับนักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษาและมีทักษะในการป้องกัน การเตรียมความพร้อมในการรับมือเมื่อเกิดเหตุร้ายหรือมีเหตุอันตรายอื่นๆที่เกิดขึ้นในสถานศึกษา ตลอดจนนำไปขยายผลและใช้เป็นแนวปฏิบัติในสถานศึกษาได้ โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก น.ส.ธัญนันท์ สุภามูล นิติกรชำนาญการ กลุ่มกฎหมาย ระเบียบและเรื่องร้องทุกข์ สำนักงานส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดลำพูน และนายปรีชา ทองเงิน หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลตำบลป่าไผ่ เป็นผู้ให้ความรู้ในครั้งนี้ ณ หอประชุมโรงเรียนชุมชนบ้านป่าไผ่ อ.ลี้ จ.ลำพูน