เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2566 คณะครูโรงเรียนบ้านแม่เทย ได้เข้ารับการประเมินเพื่อรายงานผลการปฏิบัติงานของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตามข้อตกลงในการพัฒนางาน(Performance Agreement : PA) ซึ่งการประเมินในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณครูนิดานุช ปันโปธา ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนบ้านแม่ลาน คุณครูเครือวัลย์  โพธิแท่น ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนอนุบาลวังดิน คุณครูสุกฤษ รอดกรุง ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนบ้านห้วยต้มชัยยะวงษาอุปถัมภ์ และ คุณครูพรวีนัส วัชรกาวิน ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนบ้านห้วยต้มชัยยะวงษาอุปถัมภ์ มาเป็นคณะกรรมการ