เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2567 โรงเรียนบ้านแม่เทยได้รับเกียรติจากโรงพยาบาลลี้ ภายใต้ความร่วมมือของสถานีตำรวจภูธรลี้ สำนักงานขนส่งจังหวัดลำพูน สาขาอำเภอลี้ และ เทศบาลตำบลวังดิน ได้เข้ามาจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการป้องกันอุบัติเหตุทางถนนและการช่วยเหลือชีวิตเบื้องต้นในโรงเรียน เพื่อให้ความรู้และฝึกทักษะให้นักเรียนสามารถดูแลช่วยเหลือตนเองและผู้อื่นได้ ณ หอประชุม โรงเรียนบ้านแม่เทย