เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2567 โรงเรียนบ้านแม่เทยได้รับความอนุเคราะห์จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำพูน ในโครงการฝึกอบรมการป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าและการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐานสำหรับนักเรียนและบุคลากรในโรงเรียน ในพื้นที่จังหวัดลำพูน ประจำปี 2567 เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนเกี่ยวกับอันตราจากไฟฟ้าและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ณ ห้องประชุมโรงเรียนบ้านแม่เทย อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน